Single Blog Title

This is a single blog caption
28 Aug

Du lịch lễ Quốc khánh, nên hay không?

Lễ 2/9 năm 2020 chỉ được nghỉ 1 ngày có nên đi du lịch hay ở nhà là điều mà cả người lao động cũng như các bạn học sinh, sinh viên đều rất băn khoăn, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid vẫn còn phức tạp. Vậy thì hãy cùng Thái Hà Boutique đi tìm câu trả lời về việc du lịch lễ Quốc khánh năm nay nhé!

Lịch nghỉ lễ 2/9 năm 2020

Dựa theo quy định của Bộ luật Lao Động năm 2012 thì trong ngày 2 tháng 9 năm 2020 dương lịch người lao động, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên được nghỉ 1 ngày

Đặc biệt là năm nay ngày 2/9 rơi vào thứ 4, một ngày giữa tuần nên cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên không được nghỉ kết hợp cùng ngày thứ 7 và chủ nhật hoặc nghỉ bù.

Nghỉ lễ 2/9 năm 2020 có nên đi du lịch không? 

Lịch nghỉ lễ năm nay chỉ có 1 ngày hơn nữa dịch Covid lại phát triển trong cộng đồng khiến không ít người băn khoăn có nên đi du lịch hay không?

Do tính chất công việc mà nhiều người thường rất khó sắp xếp thời gian để đi du lịch cùng bạn bè, gia đình. Chính vì thế những ngày nghỉ lễ là cơ hội tốt để được gặp gỡ bạn bè hay tham gia các chuyến du lịch.

Nếu như mọi năm các điểm du lịch vào ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 luôn trong tình trạng đông đúc, thế nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch nên các địa điểm du lịch gần như “đóng băng”. Lượng khách du lịch giảm mạnh. Vì thế nếu bạn muốn đi du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9 tới thì có thể yên tâm về lượng người. Sẽ không có chuyện khách du lịch đông đúc, chen lấn, hơn nữa chi phí và dịch vụ cũng được ưu đãi rất nhiều.

Cần lưu ý gì khi đi du lịch/đi chơi trong ngày lễ 2/9

Nếu quyết định đi du lịch, đi chơi trong ngày lễ 2/9 sắp tới thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân và những người đi cùng
  • Nên đi xe riêng (nếu có) hoặc thuê xe tự lái hoặc có lái
  • Đeo khẩu trang và mang theo nước sát khuẩn tay
  • Mang theo nhiệt kế hoặc máy đo thân nhiệt
  • Lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp
  • Lên kế hoạch du lịch cụ thể
  • Chuẩn bị tâm lý và có phương án dự phòng
  • Lưu số điện thoại và địa chỉ của cơ quan y tế gần nhất

Gợi ý một số địa điểm du lịch ngày nghỉ lễ 2/9 năm 2020

Du lịch nghỉ dưỡng tại khách sạn, resort, villa,…

Một trong những địa điểm du lịch lý tưởng dịp lễ Quốc Khánh năm nay chính là lựa chọn nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort hoặc villa,…để bạn bè hay các thành viên trong gia đình có dịp gặp gỡ, quây quần bên nhau. Với không gian ấm cúng, đầy đủ tiện nghi hơn nữa còn đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên sẽ giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời.

Bạn có thể lựa chọn việc tổ chức các bữa tiệc BBQ ngoài trời hoặc yêu cầu khách sạn, khu nghỉ dưỡng chuẩn bị,…Ngoài ra, có thể tổ chức các trò chơi tập thể để không khí chuyến đi thêm sôi động.

Những địa điểm du lịch gần

Để hạn chế việc di chuyển, bạn có thể lựa chọn các địa điểm du lịch gần để hạn chế việc di chuyển. Hơn nữa, với lịch nghỉ lễ chỉ vỏn vẹn một ngày nếu không muốn xin nghỉ thêm thì những địa điểm du lịch gần (tốt nhất là nên cách nhà bạn khoảng 50km). Dưới đây là các gợi ý để bạn tham khảo:

Du lịch miền Bắc: đảo Cô Tô, Ninh Bình, Mộc Châu, Cát Bà, Cao Bằng,….

Du lịch Miền Nam 2/9 có thể lựa chọn: du lịch Sài Gòn, du lịch Vũng tàu, du lịch Phú Quốc,…

Du lịch Miền Trung có thể lựa chọn: du lịch Huế, Bình Định, Phú Yên,..

Leave a Reply